Con tôi cần tiêm phòng những gì

From Audiopedia - Accessible Learning for All
Jump to: navigation, search
QR for this page

https://www.audiopedia.org/Con_t%C3%B4i_c%E1%BA%A7n_ti%C3%AAm_ph%C3%B2ng_nh%E1%BB%AFng_g%C3%AC

Tất cả trẻ em cần được tiêm phòng vắc xin BCG (Bacille Calmette-Guérin), vắc xin này mang lại sự bảo vệ một phần chống lại một số dạng bệnh lao và phong cùi.

Tất cả trẻ em cần được tiêm phòng chống bạch hầu, uốn ván và ho gà với vắc xin DTP (còn được gọi là vắc xin DPT). Bạch hầu gây ra nhiễm trùng đường hô hấp trên, mà trong những trường hợp nặng có thể dẫn đến khó thở và tử vong. Uốn ván gây ra cứng cơ và co thắt cơ gây đau và có thể tử vong. Ho gà ảnh hưởng đến đường hô hấp và có thể gây ho kéo dài từ 4 đến 8 tuần. Bệnh này rất nguy hiểm ở trẻ sơ sinh.

Tất cả phụ nữ mang thai và trẻ sơ sinh cần được tiêm phòng chống lại uốn ván.

Tất cả trẻ em cần được tiêm phòng chống lại bệnh sởi, bệnh này là nguyên nhân chính gây ra suy dinh dưỡng, phát triển tâm thần kém, và những khiếm khuyết về thính giác và thị giác. Dấu hiệu trẻ bị bệnh sởi là sốt và phát ban, kèm theo ho, chảy mũi nước hoặc đỏ mắt. Trẻ có thể tử vong vì bệnh sởi.

Tất cả trẻ em cần được tiêm phòng chống lại bệnh bại liệt. Dấu hiệu bệnh bại liệt là chi mềm không tự chủ hoặc không có khả năng di chuyển. Với mỗi 200 trẻ bị nhiễm, thì có 1 trẻ sẽ tàn phế suốt đời.

Các tiêm phòng khác thì phụ thuộc vào quốc gia và vùng mà bạn đang sinh sống. Tuân theo lịch tiêm chủng phù hợp với hướng dẫn quốc gia là rất quan trọng. Trẻ em nên được tiêm phòng ở độ tuổi khuyến cáo và nên được nhận những liều tiếp theo tại thời điểm khuyến cáo.

Sources