Làm sao để ngăn các con tôi khỏi tổn thương do ngộ độc

From Audiopedia - Accessible Learning for All
Jump to: navigation, search
QR for this page

https://www.audiopedia.org/L%C3%A0m_sao_%C4%91%E1%BB%83_ng%C4%83n_c%C3%A1c_con_t%C3%B4i_kh%E1%BB%8Fi_t%E1%BB%95n_th%C6%B0%C6%A1ng_do_ng%E1%BB%99_%C4%91%E1%BB%99c

Điểm mấu chốt để ngăn ngừa ngộ độc là giữ những chất độc hại khỏi tầm với của trẻ.

Chất độc không bao giờ nên đựng trong chai lọ nước ngọt hoặc bia, bình vại hoặc cốc, vì trẻ có thể uống nhầm. Tất cả thuốc men, chất hóa học và chất độc nên được bảo quản trong bao bì ban đầu của chúng, niêm phong chặt và để tránh xa tầm với của trẻ.

Chất tẩy rửa, chất tẩy trắng, hóa chất và thuốc men không bao giờ nên để nơi trẻ có thể đụng đến. Chúng phải được niêm phong chặt và dán nhãn. Chúng cũng nên được khóa trong tủ hoặc thùng hoặc đặt trên kệ cao nơi mà trẻ không thấy hoặc không với tới.

Thuốc men của người lớn có thể giết hoặc làm trẻ nhỏ bị thương. Thuốc chỉ nên đưa cho trẻ nếu chúng được kê toa cho trẻ. Không bao giờ nên đưa cho trẻ thuốc nếu thuốc này được kê toa cho người lớn hoặc cho trẻ khác. Trẻ không bao giờ được tự uống thuốc. Cha mẹ hoặc người chăm sóc nên đưa thuốc cho trẻ mỗi khi cần. Thuốc nên được bảo quản ở nơi xa tầm với và tầm mắt của trẻ.

Nếu có sẵn, nên dùng các đồ chứa có nắp chai ngăn trẻ mở được để bảo quản các chất độc.

Sources