Làm sao có thể phòng tránh các tác hại từ điều kiện làm việc không an toàn

From Audiopedia - Accessible Learning for All
Jump to: navigation, search
QR for this page

https://www.audiopedia.org/L%C3%A0m_sao_c%C3%B3_th%E1%BB%83_ph%C3%B2ng_tr%C3%A1nh_c%C3%A1c_t%C3%A1c_h%E1%BA%A1i_t%E1%BB%AB_%C4%91i%E1%BB%81u_ki%E1%BB%87n_l%C3%A0m_vi%E1%BB%87c_kh%C3%B4ng_an_to%C3%A0n

Có nhiều điều kiện không thể thay đổi trừ khi người lao động cùng nhau đồng lòng yêu cầu sự thay đổi. Nhưng có một vài điều bạn có thể làm để phòng tránh các tác hại cho bản thân mình:

Khi bạn bắt đầu một nhiệm vụ mới, nhận hướng dẫn từ ông chủ hoặc người giám sát của bạn về an toàn khi sử dụng thiết bị và hoá chất. Thường xuyên xin lời khuyên từ những ngừơi phụ nữ có kinh nghiệm sử dụng cùng loại hoá chất và thiết bị.

Bất cứ khi nào có thể, mặc quần áo bảo hộ - như mũ, khẩu trang, găng tay, hoặc nút tai chống ồn. Khi làm việc với máy móc, tránh mặc quần áo rộng. Buộc cao tóc và che tóc lại.

Nếu làm việc ở nơi nóng bức, hãy uống nhiều nước và ăn thức ăn mặn- đặc biệt nếu bạn đang mang thai. Phụ nữ luôn dễ bị sốc nhiệt hơn so với nam giới.

Sources
  • Burns, A. A., Niemann, S., Lovich, R., Maxwell, J., & Shapiro, K. (2014). Where women have no doctor: A health guide for women. Hesperian Foundation.
  • Audiopedia ID: vi030124