Làm sao tôi có thể ăn uống tốt để sống khỏe mạnh trong những năm sau của cuộc đời mình

From Audiopedia - Accessible Learning for All
Jump to: navigation, search
QR for this page

https://www.audiopedia.org/L%C3%A0m_sao_t%C3%B4i_c%C3%B3_th%E1%BB%83_%C4%83n_u%E1%BB%91ng_t%E1%BB%91t_%C4%91%E1%BB%83_s%E1%BB%91ng_kh%E1%BB%8Fe_m%E1%BA%A1nh_trong_nh%E1%BB%AFng_n%C4%83m_sau_c%E1%BB%A7a_cu%E1%BB%99c_%C4%91%E1%BB%9Di_m%C3%ACnh

Khi một người phụ nữ già đi thì cô ấy vẫn cần thức ăn bổ dưỡng để giữ cho cơ thể khỏe mạnh và để chống đỡ bệnh tật. Nhu cầu của họ đối với một số loại thức ăn cũng tăng lên. Bởi vì cơ thể cô ấy tạo ra ít estrogen hơn, nên sẽ có ích nếu ăn thức ăn giàu estrogen thực vật, như là đậu nành, đậu hủ (đậu phụ), đậu lăng, và các loại đậu khác. Bởi vì xương của cô ấy sẽ trở nên loãng hơn khi về già, nên ăn thức ăn giàu canxi, khoáng chất làm cho xương khỏe sẽ có ích.

Đôi khi người lớn tuổi cảm thấy ít thích ăn hơn trước đây. Đó có thể bởi vì thay đổi về vị giác và khứu giác, làm cho ăn ít ngon hơn. Hoặc những thay đổi trong cơ thể do tuổi tác có thể làm cho họ mau no hơn ngay khi vừa bắt đầu ăn. Nhưng điều này không có nghĩa là người già cần thức ăn ít bổ dưỡng hơn. Họ cần sự khích lệ để tiếp tục ăn tốt, và ăn nhiều loại thức ăn khác nhau.

Sources
  • Burns, A. A., Niemann, S., Lovich, R., Maxwell, J., & Shapiro, K. (2014). Where women have no doctor: A health guide for women. Hesperian Foundation.
  • Audiopedia ID: vi010905