Làm sao tôi có thể giải quyết xung đột về tình dục

From Audiopedia - Accessible Learning for All
Jump to: navigation, search
QR for this page

https://www.audiopedia.org/L%C3%A0m_sao_t%C3%B4i_c%C3%B3_th%E1%BB%83_gi%E1%BA%A3i_quy%E1%BA%BFt_xung_%C4%91%E1%BB%99t_v%E1%BB%81_t%C3%ACnh_d%E1%BB%A5c

Ham muốn tình dục là một phần tự nhiên của cuộc sống, và người phụ nữ có thể cảm thấy ham muốn và khoái cảm nhiều như là đàn ông. Phụ nữ truyền thống thì thường được dạy dỗ rằng phận sự của người vợ là phải phục tùng đòi hỏi tình dục của người chồng và người phụ nữ 'tốt' là người mà không được có ham muốn tình dục riêng cho bản thân. Đây là những giáo điều sai và tai hại. Với cả phụ nữ và đàn ông có mong muốn chia sẻ khoái lạc tình dục với người bạn đời của họ là điều tốt và tự nhiên. Khi mỗi người biết được lối nói chuyện hoặc kiểu sờ mó vuốt ve mà người bạn đời mình thích, thì cả hai có thể cùng tận hưởng tình dục nhiều hơn.

Nói chuyện với bạn đời của mình về tình dục. Điều này có thể rất khó nếu bạn chưa bao giờ làm trước đây, nhưng rất là quan trọng. Nếu bạn không nói, thì làm sao mà anh ấy có thể biết được rằng bạn không vui thú về tình dục? Hãy kể với anh ấy những điều làm bạn thích và những điều làm bạn không thích. Người bạn đời có thể đơn giản không nhận ra được rằng cơ thể của bạn đáp ứng theo những cách khác nhau với vuốt ve đầy nhục dục mà theo cách của cơ thể anh ấy đáp ứng. Hãy dạy cho anh ấy cách làm cho bạn cảm thấy hứng.

Tình dục thường bắt đầu bằng những nụ hôn, những cử chỉ vuốt ve, lời nói, hoặc những cái nhìn theo cách mà làm cho một người cảm thấy phấn khích. Nó thường mất nhiều thời gian hơn cho một người phụ nữ cảm thấy phấn khích hoặc đạt khoái cảm hơn là thời gian cho người đàn ông. Vì thế, hãy yêu cầu bạn đời của mình thong thả và kiên nhẫn trong khi quan hệ tình dục với bạn.

Có thể cho hầu hết tất cả phụ nữ có khoái cảm, nhưng nhiều người phụ nữ không bao giờ đạt hoặc có khoái cảm chỉ một lần trong một lúc. Nếu cô ấy muốn, thì người phụ nữ có thể cần học cách đạt khoái cảm, bằng cách tự vuốt ve mình hoặc để cho người bạn đời của mình biết như thế nào là tốt. Tự vuốt ve không dùng để đạt ham muốn tình dục, và có thể là một cách tốt để cho người phụ nữ tìm hiểu về cơ thể mình và các kiểu vuốt ve mà cô ấy cảm thấy tuyệt nhất - và chỉ ra điều đó với người bạn tình của mình.

Mức độ ham muốn mà người phụ nữ cảm thấy có thể thay đổi trong suốt chu kỳ kinh nguyệt của cô ấy, hoặc tại những thời điểm nào đó trong cuộc đời của cô ấy. Nếu bạn hoặc bạn đời không thích có quan hệ tình dục, thì thử tha thứ cho nhau và nói về nó. Dành thời gian cho tình dục khi cả hai đều muốn, và thử làm điều gì đó mà cả hai sẽ thấy phấn khích.

Tình dục không nên bị đau đớn. Đau đớn trong tình dục thường là một dấu hiệu có điều gì đó không ổn. Người phụ nữ có thể cảm thấy đau trong quan hệ tình dục khi:

  • người bạn đời đưa dương vật vào bên trong âm đạo quá nhanh trước khi cô ấy thư giãn thả lỏng hoặc chưa đủ ướt.
  • cô ấy cảm thấy có tội hoặc xấu hổ hoặc chưa muốn có quan hệ tình dục.
  • cô ấy đang có nhiễm trùng (bạn nên đến gặp nhân viên y tế để kiểm tra về điều này).
  • cô ấy đang bị vết trầy xướt bộ phận sinh dục.

QUAN TRỌNG: Nếu bạn nghi ngờ hoặc biết rằng chồng mình không chung thủy thì đừng quan hệ tình dục với anh ta trừ khi anh ta sẵn lòng dùng bao cao su. Nếu anh ta có quan hệ tình dục với người khác thì anh ta có thể bị nhiễm và sau đó lây truyền lại cho bạn các bệnh STI (bệnh lây truyền qua đường tình dục) như là HIV/AIDS. Cả phụ nữ và đàn ông có thể bị nhiễm STI nhưng phụ nữ dễ bị nhiễm từ đàn ông hơn so với đàn ông nhiễm từ phụ nữ - do đó bạn có nguy cơ cao hơn.

Sources
  • Burns, A. A., Niemann, S., Lovich, R., Maxwell, J., & Shapiro, K. (2014). Where women have no doctor: A health guide for women. Hesperian Foundation.
  • Audiopedia ID: vi021014