Làm sao tôi có thể nói chuyện với chồng hoặc bạn tình về kế hoạch hóa gia đình

From Audiopedia - Accessible Learning for All
Jump to: navigation, search
QR for this page

https://www.audiopedia.org/L%C3%A0m_sao_t%C3%B4i_c%C3%B3_th%E1%BB%83_n%C3%B3i_chuy%E1%BB%87n_v%E1%BB%9Bi_ch%E1%BB%93ng_ho%E1%BA%B7c_b%E1%BA%A1n_t%C3%ACnh_v%E1%BB%81_k%E1%BA%BF_ho%E1%BA%A1ch_h%C3%B3a_gia_%C4%91%C3%ACnh

Tốt nhất là bạn có thể nói chuyện cùng với chồng hoặc bạn tình về lựa chọn sử dụng kế hoạch hóa gia đình và phương pháp nào bạn sẽ dùng.

Một số người đàn ông không muốn vợ mình dùng biện pháp kế hoạch hóa gia đình, thường là bởi vì họ không biết nhiều về sự khác nhau của các biện pháp. Một người đàn ông có thể lo lắng cho sức khỏe của vợ, bởi vì ông ấy đã nghe những câu chuyện về sự nguy hiểm của kế hoạch hóa gia đình. Ông ấy có thể sợ rằng nếu người phụ nữ dùng kế hoạch hóa gia đình, thì cô ấy sẽ làm tình với người đàn ông khác. Hoặc ông ấy cũng có thể nghĩ rằng 'nam tính' là có nhiều con.

Hãy cố chia sẻ thông tin trong chương này cho bạn tình. Nó có thể giúp anh ấy hiểu rằng:

  • kế hoạch hóa gia đình sẽ cho phép anh ấy chăm sóc bạn và con bạn tốt hơn.
  • khoảng cách giữa các lần sinh con thì an toàn cho bạn và con bạn hơn.
  • kế hoạch hóa gia đình có thể làm cho tình dục đối với anh ấy vui vẻ hơn, bởi vì không có ai trong các bạn sẽ phải lo lắng mang thai ngoài kế hoạch. Được bảo vệ khỏi sự mang thai ngoài ý muốn sẽ không làm cho bạn muốn làm tình với người đàn ông khác.

Nếu chồng bạn vẫn không muốn bạn dùng kế hoạch hóa gia đình ngay cả sau khi biết về lợi ích của nó, thì bạn phải quyết định liệu bạn sẽ dùng kế hoạch hóa gia đình không. Nếu bạn sẽ dùng, bạn có thể cần chọn một biện pháp mà khi dùng bạn tình của bạn không biết về chúng.

Sources
  • Burns, A. A., Niemann, S., Lovich, R., Maxwell, J., & Shapiro, K. (2014). Where women have no doctor: A health guide for women. Hesperian Foundation.
  • Audiopedia ID: vi020406