Làm sao tôi có thể ngăn chặn tình dục bị cưỡng ép

From Audiopedia - Accessible Learning for All
Jump to: navigation, search
QR for this page

https://www.audiopedia.org/L%C3%A0m_sao_t%C3%B4i_c%C3%B3_th%E1%BB%83_ng%C4%83n_ch%E1%BA%B7n_t%C3%ACnh_d%E1%BB%A5c_b%E1%BB%8B_c%C6%B0%E1%BB%A1ng_%C3%A9p

Nếu anh ấy muốn có quan hệ tình dục và bạn thì không, bạn có thể nói cho anh ấy biết là bạn đang được nịnh do ham muốn của anh ấy nhưng bạn chưa sẵn sàng. Nếu bạn ngại phải ở một mình với người khác, thì hãy đem theo một ai đó với bạn, hoặc nhờ ai khác nói chuyện với anh ấy.

Nói "KHÔNG" một cách kịch liệt nếu bạn bị thúc giục làm tình. Vẫn tiếp tục nói "KHÔNG" nếu bạn phải làm tình. Cũng từ chối với cơ thể bạn. Nếu bạn nói "KHÔNG" nhưng nhượng bộ với cơ thể bạn, anh ấy sẽ nghĩ rằng bạn thực sự muốn nói "đồng ý. "

Xoay hẳn đi nếu bạn bị sờ mó theo cách mà bạn không thích. Cảm xúc đang cảnh báo bạn rằng có cái gì đó tệ hơn có thể xảy ra. Hãy làm ầm lên và sẵn sàng chạy nếu bạn phải làm.

Không uống rượu bia hoặc sử dụng ma túy. Rượu bia và ma túy có thể làm bạn giảm khả năng dùng óc phán đoán và kiểm soát những gì đang xảy ra với bạn.

Hãy đi chơi trong nhóm. Ở nhiều nơi, những cặp đôi trẻ tán tỉnh hoặc hẹn hò trong nhóm. Bạn vẫn có thể tìm hiểu được một cậu con trai, nhưng bạn sẽ ít có khả năng bị thúc ép làm tình vì bạn sẽ không chỉ có một mình.

Chỉ đến những nơi an toàn là những nơi mà người khác có thể nhìn thấy bạn.

Hãy lên kế hoạch trước. Hãy quyết định việc đụng chạm bao nhiêu sẽ là quá nhiều đối với bạn. Đừng để cảm giác bị bắt gặp và để sự việc xảy ra cho bạn.

Sources
  • Burns, A. A., Niemann, S., Lovich, R., Maxwell, J., & Shapiro, K. (2014). Where women have no doctor: A health guide for women. Hesperian Foundation.
  • Audiopedia ID: vi020815