Làm sao tôi có thể ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe tâm thần bằng cách củng cố những kỹ năng đối phó cá nhân

From Audiopedia - Accessible Learning for All
Jump to: navigation, search
QR for this page

https://www.audiopedia.org/L%C3%A0m_sao_t%C3%B4i_c%C3%B3_th%E1%BB%83_ng%C4%83n_ng%E1%BB%ABa_c%C3%A1c_v%E1%BA%A5n_%C4%91%E1%BB%81_s%E1%BB%A9c_kh%E1%BB%8Fe_t%C3%A2m_th%E1%BA%A7n_b%E1%BA%B1ng_c%C3%A1ch_c%E1%BB%A7ng_c%E1%BB%91_nh%E1%BB%AFng_k%E1%BB%B9_n%C4%83ng_%C4%91%E1%BB%91i_ph%C3%B3_c%C3%A1_nh%C3%A2n

Phụ nữ thường không dành thời gian bận rộn trong ngày của họ để làm những điều riêng cho họ. Nhưng mọi phụ nữ đôi khi cần phải đặt những vấn đề của họ qua một bên và làm những gì mà họ thích. Những điều đơn giản mà bạn có thể không thường làm - như là dành thời gian ở một mình, hoặc mua sắm, làm vườn, hoặc nấu ăn với một người bạn - tất cả có thể có ích.

Những hoạt động có thể giải phóng cảm giác của bạn: Nếu bạn giận dữ, hãy làm một số công việc tay chân nặng. Làm thơ, viết nhạc, và truyện có thể giúp ích khi bạn gặp vấn đề nói điều gì với người khác. Hoặc bạn có thể vẽ ra cảm nghĩ mà không dùng lời - bạn không cần phải là họa sĩ.

Tạo ra môi trường xung quanh dễ chịu: cố bố trí không gian sống của bạn để nó hợp với bạn. Cho dù nó có nhỏ, thì bạn vẫn sẽ thấy trật tự và kiểm soát hơn khi nó được bài trí theo cách bạn thích. Cố có càng nhiều ánh sáng và không khí trong lành càng tốt. Cố có một vài cái gì đẹp đẽ xung quanh bạn. Điều này có nghĩa là đặt một ít hoa trong phòng, chơi nhạc, hoặc đi đến những nơi có cảnh đẹp.

Thực hành một số truyền thống để tạo nội lực: Nhiều cộng đồng có những thói quen giúp giữ điềm tĩnh về tâm thể và tâm hồn, cũng như xây dựng sức mạnh bên trong. Ví dụ, yoga, cầu nguyện, thiền hoặc thái cực quyền. Luyện tập những truyền thống này thường xuyên có thể giúp người ta đối mặt với căng thẳng và những khó khăn trong cuộc sống tốt hơn.

Sources
  • Burns, A. A., Niemann, S., Lovich, R., Maxwell, J., & Shapiro, K. (2014). Where women have no doctor: A health guide for women. Hesperian Foundation.
  • Audiopedia ID: vi011512