Làm sao tôi có thể nhận được hỗ trợ trong việc bỏ sử dụng rượu bia hoặc ma túy

From Audiopedia - Accessible Learning for All
Jump to: navigation, search
QR for this page

https://www.audiopedia.org/L%C3%A0m_sao_t%C3%B4i_c%C3%B3_th%E1%BB%83_nh%E1%BA%ADn_%C4%91%C6%B0%E1%BB%A3c_h%E1%BB%97_tr%E1%BB%A3_trong_vi%E1%BB%87c_b%E1%BB%8F_s%E1%BB%AD_d%E1%BB%A5ng_r%C6%B0%E1%BB%A3u_bia_ho%E1%BA%B7c_ma_t%C3%BAy

Với sự giúp đỡ và hỗ trợ của người khác, thì ngưng sử dụng thường dễ dàng hơn.

Để trở thành hội viên của Những người nghiện rượu vô danh (AA), thì một người chỉ cần duy nhất một điều: là khao khát ngừng uống. Để gia nhập, đơn giản là bạn gặp thường xuyên những người đang bỏ rượu bia khác, để chia sẻ kinh nghiệm, sức mạnh, và niềm hy vọng. Bạn cũng có một người bảo trợ - là người đã ngưng uống được một thời gian, và có thể hỗ trợ cá nhân cho bạn. AA không tính phí bất cứ khoản nào. Tổ chức này không hỗ trợ hoặc phản đối bất cứ lý do nào, hoặc có liên kết với bất cứ nhóm tôn giáo hoặc chính trị nào. Mục tiêu duy nhất của AA là mang thông điệp đến người đang uống rượu bia mà vẫn phải chịu đựng.

Các nhóm khác giống như AA dành cho những người lạm dụng chất gây nghiện (NA), và dành cho các thành viên gia đình của người lạm dụng ma túy hoặc rượu bia.

Bạn cũng có thể khởi đầu cho nhóm riêng của mình.

Sources
  • Burns, A. A., Niemann, S., Lovich, R., Maxwell, J., & Shapiro, K. (2014). Where women have no doctor: A health guide for women. Hesperian Foundation.
  • Audiopedia ID: vi010309