Làm sao tôi có thể phòng ngừa các vấn đề về sức khỏe

From Audiopedia - Accessible Learning for All
Jump to: navigation, search
QR for this page

https://www.audiopedia.org/L%C3%A0m_sao_t%C3%B4i_c%C3%B3_th%E1%BB%83_ph%C3%B2ng_ng%E1%BB%ABa_c%C3%A1c_v%E1%BA%A5n_%C4%91%E1%BB%81_v%E1%BB%81_s%E1%BB%A9c_kh%E1%BB%8Fe

Nhiều vấn đề về sức khỏe có thể được ngăn ngừa (ngăn chặn trước khi chúng bắt đầu) bằng chế độ dinh dưỡng tốt hơn, sự sạch sẽ, nghỉ ngơi, và đáp ứng các nhu cầu về sức khỏe cơ bản cho phụ nữ.

Các cộng đồng y tế giúp phụ nữ sống khỏe mạnh. Những người phụ nữ khỏe mạnh có thể chăm sóc cho gia đình của họ. Những gia đình khỏe mạnh có thể đóng góp nhiều hơn cho xã hội.

Việc ngăn ngừa bệnh tật đối với phụ nữ luôn không hề dễ dàng. Mặc dù họ rất cố gắng nhằm giữ cho gia đình và cộng đồng được khỏe mạnh, nhưng nhiều phụ nữ gặp khó khăn về thời gian, năng lượng, và tiền bạc để chăm sóc cho chính nhu cầu sức khỏe của mình. Vì phụ nữ thường được dạy dỗ là phải đặt nhu cầu của người khác lên trên nhu cầu của bản thân, nên họ có ít thời gian còn lại cho mình sau khi đã chăm sóc cho gia đình. Và những nguồn lực ít ỏi của gia đình lại thường được chi tiêu cho trẻ con và đàn ông trước.

Tuy nhiên, về lâu dài, ngăn ngừa các vấn đề về sức khỏe trước khi chúng bắt đầu sẽ giúp giảm được nhiều đau đớn và căng thẳng hơn là điều trị về sau. Một số vấn đề không tốn nhiều thời gian hay tiền bạc. Một số khác có thể tốn thêm thời gian, sức lực, và tiền bạc - ít nhất vào lúc ban đầu. Nhưng phòng bệnh tạo nên sức khỏe và sức mạnh cho người phụ nữ, gia đình và cộng đồng của họ, nên sau này cuộc sống sẽ dễ dàng và tốt hơn.

Sources
  • Burns, A. A., Niemann, S., Lovich, R., Maxwell, J., & Shapiro, K. (2014). Where women have no doctor: A health guide for women. Hesperian Foundation.
  • Audiopedia ID: vi010202