Làm sao tôi có thể thuyết phục bạn tình dùng bao cao su

From Audiopedia - Accessible Learning for All
Jump to: navigation, search
QR for this page

https://www.audiopedia.org/L%C3%A0m_sao_t%C3%B4i_c%C3%B3_th%E1%BB%83_thuy%E1%BA%BFt_ph%E1%BB%A5c_b%E1%BA%A1n_t%C3%ACnh_d%C3%B9ng_bao_cao_su

Dùng bao cao su là một trong những cách dễ nhất để ngăn nhiễm trùng và có thai ngoài ý muốn. Nhưng nhiều người ban đầu không muốn dùng nó. Sau đây là những giải đáp cho những than phiền thường gặp về bao cao su:

"Tôi có thử trước đây và không thích." Đôi khi bao cao su chỉ cần thời gian để làm quen. Cố đồng ý rằng bạn sẽ dùng chúng trong vài tuần. Thông thường, cả hai sẽ nhận thấy rằng tình dục có thể chỉ vui thú khi dùng bao cao su.

"Tôi không thể cảm nhận được gì khi mang bao cao su." Hãy dùng nhiều chất bôi trơn thân nước. Điều này giúp cho tình dục cảm thấy tốt hơn cho cả hai. Thử cho một giọt chất bôi trơn vào bên trong đầu chóp của bao cao su trước khi mang nó vào. Đúng là tình dục sẽ cảm thấy có một chút khác biệt khi dùng bao cao su. Nhưng hầu hết mọi người đồng ý rằng quan hệ tình dục có bao su tốt hơn là không có gì cả! Bao cao su cũng có thể giúp cho một số ông duy trì cương lâu hơn.

"Chúng tôi chưa bao giờ dùng bao cao su trước đây. Tại sao chúng tôi nên bắt đầu dùng bây giờ?" Giải thích rằng bây giờ bạn biết nhiều hơn về nguy cơ của tình dục không được bảo vệ, nó dường như là ý hay cho bạn bảo vệ lẫn nhau. Như là một cái cớ, bạn có thể nói rằng bạn cần thay đổi biện pháp ngừa thai.

"Tôi không thích ngưng điều đang làm để mang bao cao su vào." Để bao cao su trong tầm tay ở những nơi bạn thường làm tình để bạn không cần phải đứng lên để đi tìm một cái. Bạn có thể mang bao cao su vào ngay khi dương vật người đàn ông cương cứng, rồi tiếp tục vuốt ve và chơi với nhau. Nếu chúng có sẵn và bạn đủ khả năng mua, hãy cân nhắc dùng bao cao su nữ mà bạn có thể mang vào trước.

"Tôi không đủ tiền mua bao cao su," hoặc bao cao su không có sẵn. Nhiều trung tâm y tế hoặc tổ chức phòng chống AIDS phát bao cao su miễn phí hoặc rất rẻ. Tốt hơn là dùng bao cao su mới cho mỗi lần, nhưng dùng lại bao cao su vẫn tốt hơn là không dùng gì cả. Nếu bạn phải dùng lại bao cao su, hãy rửa chúng cẩn thận với xà phòng và nước, làm khô và cuộn bao cao su lại, và giữ chúng ở nơi khô ráo, tránh ánh sáng. Dùng những cách khác để giảm nguy cơ. Ví dụ, để an toàn hơn cho cả người phụ nữ và đàn ông nếu người đàn ông rút dương vật ra trước khi xuất (xuất tinh). Nếu bạn không thể có bao cao su, thử phủ dương vật trong một lớp cuốn bằng chất dẻo mỏng, mềm dẻo.

"Nó không cảm thấy thân mật." Thử làm cho việc sử dụng bao cao su trở nên gợi cảm. Thực hành nhiều cách khác nhau để mang bao cao su vào, rồi làm cho nó trở thành một phần của trò chơi trước khi quan hệ. Nếu bạn có thể tin tưởng khả năng tự kiểm soát của bạn tình, và các xét nghiệm cho HIV và STI sẵn có, thì bạn có thể lên kế hoạch ngưng dùng bao cao su trong tương lai. Cả hai nên được xét nghiệm, tiếp tục dùng bao cao su trong 6 tháng, và rồi xét nghiệm lại. Trong lúc này, hãy thảo luận về tầm quan trọng của sự an toàn, sự trung thực, chung thủy, và luôn dùng bao cao su nếu một trong hai bạn có quan hệ tình dục với một người khác.


Sources
  • Burns, A. A., Niemann, S., Lovich, R., Maxwell, J., & Shapiro, K. (2014). Where women have no doctor: A health guide for women. Hesperian Foundation.
  • Audiopedia ID: vi010512