Làm thế nào tôi có thể ngăn ngừa các vấn đề về da

From Audiopedia - Accessible Learning for All
Jump to: navigation, search
QR for this page

https://www.audiopedia.org/L%C3%A0m_th%E1%BA%BF_n%C3%A0o_t%C3%B4i_c%C3%B3_th%E1%BB%83_ng%C4%83n_ng%E1%BB%ABa_c%C3%A1c_v%E1%BA%A5n_%C4%91%E1%BB%81_v%E1%BB%81_da

Hãy cố gắng dịch chuyển ít nhất mỗi 2 giờ. Nếu bạn nằm suốt, thì hãy để ai đó giúp bạn thay đổi tư thế.

Hãy nằm hay ngồi trên mặt phẳng mềm sẽ làm giảm chèn ép lên các vùng có nhiều xương. Một cái đệm hay tấm nệm để ngủ được khoét lõm xung quanh các phần có nhiều xương thì sẽ hữu ích. Hoặc làm một cái gối đơn giản hay tấm đệm ngủ bằng túi nhựa có đổ đầy các hạt đậu và gạo sống vào. Đậu và gạo đó phải được thay mới mỗi tháng một lần.

Hãy kiểm tra toàn bộ cơ thể của mình cẩn thận mỗi ngày. Bạn có thể dùng gương để nhìn lưng mình. Nếu bạn thấy một chỗ sậm màu hay đỏ, hãy tránh đè ép lên vùng đó cho đến khi da trở lại bình thường.

Hãy cố gắng ăn nhiều trái cây, rau, và thực phẩm có nhiều đạm.

Vào mỗi kỳ kinh nguyệt, đừng dùng vải băng vệ sinh hoặc tăm bông đặt trong âm đạo để thấm máu. Vì những vật dụng đó có thể cọ sát vào các xương trong cơ thể bạn và làm loét trong âm đạo.

Hãy cố gắng tắm rửa mỗi ngày. Chậm khăn để làm khô da, chứ đừng chà khăn lên da. Tránh dùng sữa hoặc dầu thoa da, vì nó làm da bạn mềm và yếu hơn. Và không bao giờ dùng rượu xức lên da.

Sources
  • Burns, A. A., Niemann, S., Lovich, R., Maxwell, J., & Shapiro, K. (2014). Where women have no doctor: A health guide for women. Hesperian Foundation.
  • Audiopedia ID: vi011107