Lợi ích khác của kế hoạch hóa gia đình là gì

From Audiopedia - Accessible Learning for All
Jump to: navigation, search
QR for this page

https://www.audiopedia.org/L%E1%BB%A3i_%C3%ADch_kh%C3%A1c_c%E1%BB%A7a_k%E1%BA%BF_ho%E1%BA%A1ch_h%C3%B3a_gia_%C4%91%C3%ACnh_l%C3%A0_g%C3%AC

Cũng như cứu được nhiều sinh mạng, kế hoạch hóa gia đình có nhiều lợi ích khác:

  • Mẹ và bé sẽ khỏe hơn, bởi vì đã tránh được nguy cơ mang thai.
  • Ít trẻ em hơn có nghĩa là có nhiều thức ăn hơn cho mỗi đứa trẻ.
  • Chờ có con có thể cho phép nhiều phụ nữ và nam giới trẻ hoàn tất việc học của họ, tìm được việc tốt hơn và đóng góp nhiều hơn cho gia đình và cộng đồng họ.
  • Ít trẻ em hơn có nghĩa có nhiều thời gian hơn cho bản thân và cho con cái họ.

Kế hoạch hóa gia đình còn có thể giúp bạn và bạn tình tận hưởng tình dục nhiều hơn, bởi vì bạn sẽ không còn e ngại mang thai ngoài ý muốn. Và một số phương pháp có những lợi ích sức khỏe khác. Ví dụ, bao cao su và chất diệt tinh trùng có thể giúp bảo vệ chống lại những bệnh lây truyền sang đường tình dục (STI), bao gồm cả HIV. Biện pháp nội tiết tố có thể giúp xuất huyết bất thường và đau đớn trong kỳ kinh nguyệt hàng tháng của phụ nữ.

Tất cả các biện pháp kế hoạch gia đình tìm thấy trong chương này được hàng triệu phụ nữ áp dụng an toàn. Trong thực tế, những biện pháp này thì an toàn hơn sự mang thai và sinh con.

Sources
  • Burns, A. A., Niemann, S., Lovich, R., Maxwell, J., & Shapiro, K. (2014). Where women have no doctor: A health guide for women. Hesperian Foundation.
  • Audiopedia ID: vi020404